1. Converse Chuck Taylor All Star

Những đôi giày thể thao Chuck Taylor rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Thế nhưng, bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Chuck Taylor là ai?”

Converse ra mắt All Star vào năm 1917 nhưng gặp phải rất nhiều khó khăn vì dòng giày bóng rổ còn mới mà cạnh tranh lại rất khốc liệt. Do đó, Converse cần phải tìm được một nhân viên bán hàng cuốn hút và chơi thành thạo bóng rổ. Vào lúc này, ngôi sao Chuck Taylor của trường trung học Indiana đang rất cần một công việc. Vào năm 1921, Chuck Taylor đã gia nhập Converse và bắt đầu hình trình lịch sử tạo nên đôi giày thể thao huyền thoại Converse Chuck Taylor All Star.

Dựa vào sự hiểu biết tường tận về bóng rổ của mình, Chuck Taylor đã tham gia vào quá trình cải tiến đôi giày All Star. Chính Chuck Taylor đã đề xuất việc may thêm một miếng vá để bảo vệ thân giày. Đến năm 1923, miếng vá chữ ký của Chuck Taylor được ra mắt chính thức. Và lúc này, All Star đã bán được hơn 600 triệu đôi, vực dậy công ty đang ở bên bờ vực phá sản. Từ đó, Converse Chuck Taylor All Star trở thành một huyền thoại trong làng giày thể thao.

2. Reebok – Chú Linh Dương Châu Phi

Năm 1895, Reebok được thành lập. Lúc này, nó chỉ là một nhánh của công ty mẹ J.W.Foster & Sons tại Anh. Đôi giày thể thao này ra đời đơn giản chỉ vì ông chủ công ty muốn thiết kế cho con trai một đôi giày chạy bộ để thi đấu.

Đến năm 1958, công ty đã đổi tên thành Reebok, phiên âm của Rhebok là tên một loài linh dương Gazelle. Joseph William Foster mong muốn rằng Reebok sẽ phát triển như loài động vật nhanh nhẹn ở châu Phi.

3. Adidas – Người khổng lồ của ngành thời trang thể thao

Nhiều người vẫn nghĩ Adidas có nghĩa là All Day I Dream About Soccer. Thế nhưng, sự thật cái tên Adidas không mang tính thể thao đến vậy. Adidas là thương hiệu thời trang thể thao của Đức, tiền thân là công ty Gebruder Dassler Schuhfabrik. Công ty này được thành lập vào năm 1924 nhờ sự hợp tác của Adi (Adolf) và anh trai Rudolf của mình. Đến năm 1948, họ tách ra để thành lập công ty riêng.

Sau đó, người em đã xây dựng lại và đặt tên thương hiệu là Adidas theo tên thật của mình. Nhờ vào khả năng của mình, Adi đã biến Adidas thành người khổng lồ trong ngành thời trang thể thao và có nhiều cơ hội hợp tác với những thương hiệu lừng danh thế giới.

4. Vans – Từ văn hóa trượt ván đến thương hiệu lừng danh

Vào ngày 16/03/1966, Paul Van Doren và người thân đã mở cửa hàng đầu tiên với tên gọi The Van Dorren Rubber Company tại 704E Broadway, Anaheim, California. Và từ đây, giấc mơ về Vans về giày trượt ván bắt đầu. Công ty giày cao su The Van Dorren cũng là nơi đầu tiên sản xuất giày rồi trực tiếp bán cho người dùng. Giày Van Authentic được nhiều người biết đến đã được ra đời như thế đó.

Năm 2001, Vans đã được Forbes công nhận là công ty quy mô nhỏ tốt nhất của Mỹ. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, Vans nhận được nhiều lời mời từ các thương hiệu lớn và đã cho ra mắt những sản phẩm ấn tượng và độc đáo.